Phương Pháp Chăm Sóc

Để con trẻ được phát triển một cách tốt nhất thì việc chăm sóc trẻ hàng ngày là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các trường mầm non. Ở Kidz Home, các bé được chăm sóc với ba bước đầy đủ: Chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc giấc ngủ và chăm sóc tinh thần.

 Về chăm sóc dinh dưỡng:

- Chế độ ăn theo khoa học, xây dựng thực đơn phù hợp với từng độ tuổi của bé, có thực đơn riêng cho các trường hợp cần chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt (có chỉ định y khoa)

- Tổ chức bữa ăn đảm bảo việc an toàn vệ sinh, thực phẩm sạch xác định rõ nguồn gốc.

 Về chăm sóc giấc ngủ:

- Vận động nhẹ nhàng và vệ sinh răng miệng trước khi ngủ,

- Không gian phòng ngủ thoáng mát, đảm bảo không khí tươi & nhiệt độ phòng theo mùa.

- Nghe kể chuyện & hát ru trước giờ ngủ.

 Về chăm sóc tinh thần:

Khi bé mới đi học;

- Nhà trường luôn lắng nghe những chia sẻ về đặc điểm tâm sinh lí cũng như thói quen tốt và chưa tốt của trẻ, để cùng PH thống nhất quan điểm chăm sóc bé.

- Bé cùng người thân đến lớp làm quen trong tuần đầu tiên sau 15h30 chiều, giúp bé làm quen và tìm hiểu về lịch sinh hoạt và cách tổ chức các hoạt động của lớp học trong một ngày. Điều quan trọng giúp bé thấy an tâm hơn trước sự thân thiện của bạn bè và thầy cô giáo.

- Bé cũng có thể mang đồ chơi mà mình yêu tích nhất đến trường trong những ngày đầu (nếu điều đó giúp bé thấy tự tin hơn).

Khi bé đã quen lớp, quen trường;

- Bé là thành viên của tập thể, sẽ được cô chăm sóc và giúp bé dần tự lập trong sinh hoạt

- Bé dần chủ động trong sinh hoạt và tự tin tham gia kiến tạo niềm vui cùng bạn bè trong ngôi nhà thứ 2 của mình.

- Bé trải nghiệm vui buồn trong "cộng đồng tí hon" và cùng các bạn lớn khôn từng ngày. Cha mẹ và thầy cô cùng quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ bé khi gặp phải các vấn đề khó khăn trong suốt quá trình đi học.